ภูมิธรรม ชื่นชมคอร์สสอนทำอาหารไทยในฮ่องกงกำลังเป็นที่นิยม ช่วยดันซอฟต์พาวเวอร์อาหารไทย
“ขอบคุณโรงแรม Hotel ICON ที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีในการจัดกิจกรรมเทศกาลอาหารไทย ซึ่งช่วยยกระดับภาพลักษณ์ให้แก่ธุรกิจอาหารไทยได้เป็นอย่างดี และยังได้พูดคุยความเห็นเกี่ยวกับแนวทางการขยายตลาดอาหารไทยในฮ่องกง และการจัดกิจกรรมส่งเสริมวัฒนธรรมไทยควบคู่ไปกับอาหารไทย ซึ่งกระทรวงพาณิชย์พร้อมให้การสนับสนุน ”นายภูมิธรรมกล่าว
นอกจากนี้ นายภูมิธรรมยังได้เยี่ยมชมคอร์สการทำอาหารไทยสำหรับนักศึกษาฮ่องกงในคณะ School of Hospitality and Tourism Management ของ Hong Kong Polytechnic University โดยนายเค ชอน คณะบดีการบริหารโรงแรมและการท่องเที่ยว และนางสาวสุนันธี กาญจนวัฒน์ อาจารย์ผู้สอนคนไทย และเข้าสังเกตการจัดการเรียนการสอนเกี่ยวกับอาหารไทยในหลักสูตรที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ และนายภูมิธรรมได้โชว์ฝีมือประกอบอาหารไทยเมนูผัดกะเพราไข่ดาวด้วย
นอกจากนี้ตนยังได้ขอบคุณคณบดี School of Hotel and Tourism Management และอาจารย์ผู้สอนชาวไทย ที่ให้ความสำคัญและและบรรจุการเรียนการสอนเกี่ยวกับอาหารไทยในหลักสูตรให้แก่นักศึกษาผู้ที่จะเติบโตไปบริหารธุรกิจร้านอาหาร โรงแรม และการท่องเที่ยวในอนาคต และหารือถึงการส่งเสริมอาหารไทยในธุรกิจร้านอาหารและโรงแรมต่าง ๆ ในฮ่องกงผ่านนักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาจากหลักสูตรดังกล่าว เพราะจะเป็นหนึ่งในช่องทางการส่งเสริม Soft Power ของไทยให้เป็นที่ชื่นชอบของผู้บริโภคชาวฮ่องกงต่อไปในอนาคต“ นายภูมิธรรมกล่าว
สำหรับโรงแรม Hotel ICON เป็นโรงแรมภายใต้สังกัดของมหาวิทยาลัย Hong Kong Polytechnic University (PolyU) มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากที่ฮ่องกงในด้านการจัดเทศกาลอาหารเอเชีย ได้รับรางวัล “Best Hong Kong Buffet” ในปี 2566 โดยจัดกิจกรรมส่งเสริมอาหารไทยอย่างต่อเนื่อง โดยโรงแรมมีบริการสปาหรูภายใต้แบรนด์ Angsana Spa โดยพนักงานที่ได้รับการฝึกอบรมเป็นอย่างจากโรงแรม Banyan Tree เป็นที่ชื่นชอบของชาวฮ่องกง ส่วน School of Hotel and Tourism Management อยู่ภายใต้มหาวิทยาลัย PolyU มีการจัดหลักสูตรการเรียนการสอนด้านอาหารไทยโดยอาจารย์คนไทย ซึ่งสาขาดังกล่าวได้รับจัดลำดับว่ามีระบบการเรียนการสอนที่ดีที่สุดในโลก ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการเผยแพร่ Soft Power ด้านอาหารของไทยสู่นักศึกษาและผู้ที่สนใจที่จะเป็นผู้บริหารธุรกิจการโรงแรมและการท่องเที่ยวในอนาคต
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น